หน้าแรก >> การอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น 2561

องค์การนักศึกษา จัดอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น ในวันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม 2561 ณ ชั้นล่าง ศูนย์ประชุมนานาชาติ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 เพื่อเตรียมพร้อม ในกิจกรรม NCU HAPPY CAMP 2018 โดยทีมวิทยากร (นายฤทธิไกร ไชยเทพ นักศึกษาสาขาวิศวกรรมเครื่องกล) และทีมงาน จากศูนย์กู้ชีพ-กู้ภัยโพธิ์เงิน ดอยสะเก็ด  และมีอาจารย์ณรงค์ ชวสิทธุ์ อธิการบดี และ นักศึกษา เข้าร่วมอบรมในครั้งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเหตุการณ์ฉุกเฉิกที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต การปฐมพยาบาลเบื้องต้น (First Aid) เป็นการให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์แก่ผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บทันที ณ บริเวณเกิดเหตุ อาจเป็นการใช้ทักษะความรู้เฉพาะทางหรือการตัดสินใจที่เหมาะสมกับสถานการณ์ฉุกเฉิน ในการช่วยเหลืออาจใช้เพียงอุปกรณ์เท่าที่หาได้ในขณะนั้น เพื่อประคับประคองอาการของผู้ป่วยจนกว่าจะได้รับการรักษาจากบุคลากรทางการแพทย์ หรือถูกส่งต่อเพื่อเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ผู้ประกาศข่าว : ศูนย์สื่อสารองค์กร ประกาศข่าวเมื่อ : 20 สิงหาคม 2561