หน้าแรก >> ชมรมศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ จัดการเสวนาทางวิชาการเรื่อง “ภัยร้ายใกล้ตัวจากระบบโซเซียลเน็ตเวิร์คและการสื่อสารออนไลน์ยุคดิจิตอล 4.0”

ชมรมศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่  จัดให้มีการเสวนาทางวิชาการเรื่อง “ภัยร้ายใกล้ตัวจากระบบโซเซียลเน็ตเวิร์คและการสื่อสารออนไลน์ยุคดิจิตอล 4.0โดยอาจารย์ณรงค์ ชวสินธุ์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน และได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจำนวน 3 ท่านคือ

1.  อาจารย์พงค์ศักดิ์  นาคเป้า  ผู้เชี่ยวชาญและวิทยากรพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ด้านการสืบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

2.  พ.ต.ท.ดร.ภัทรวุฒิ  อัครภัทร  รอง ผกก.ป.สภ.แม่ใจ จังหวัดพะเยา

3.  พ.ต.ท.นำพล พรหมการัตน์ รอง ผกก.ป.สภ.แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

เพื่อเป็นการให้ความรู้ ในการเลือกรับข้อมูลข่าวสารที่เชื่อถือได้มากขึ้น สามารถแยกแยะว่าข่าวใดเป็นข่าวลวง หรือข่าวจริง ที่สำคัญต้องรู้จักการใช้สื่อออนไลน์ที่ต้องไม่ละเมิดสิทธิผู้อื่น ไม่ผิดกฎหมาย และตระหนักถึงภัยร้ายที่จะมากับการใช้สื่อออนไลน์ ซึ่งมีศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ตลอดจนนักเรียน นักศึกษา ในจังหวัดเชียงใหม่ และบุคคลทั่วไปที่เข้าร่วม  วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562  ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา  5 ธันวาคม 2550  มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่

ผู้ประกาศข่าว : ศูนย์คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ ประกาศข่าวเมื่อ : 19 พฤษภาคม 2562