หน้าแรก >> พิธีถวายเทียนพรรษา ประจำปี 2561

เมื่อวันที่ 20 กรกฏาคม 2561ดร.วิวัฒน์ เศษฐช่วย ที่ปรึกษา และ อาจารย์ชุติมา ชวสินธุ์ รองอธิการบดี

อาจารย์&บุคลากร (ครอบครัวNCU) ได้ถวายเทียนพรรษา ซึ่งการทำบุญตามประเพณีไทย เนื่องในวันเข้าพรรษา พิธีถวายเทียนพรรษา ได้ถวายจำนวน 2 วัด

วัดที่ 1 คือ วัดอินทร์เทพ ต.หารแก้ว อ.หางดง จ.เชียงใหม่

พระครูวิชาพัฒนโสภิต (พระเสริมสิริชัย เตชะปัญโญ) เจ้าอาวาส รับมอบ

วัดที่ 2 คือ วัดศรีสุพรรณ์ บ้านสันปูเลย ต.หนองแก๋ว อ.หางดง จ.เชียงใหม่

พระครูปัญญาวัชราวุธ (สมเพชร ปญฺญาวโร ปัญญามัง) เจ้าอาวาส / รองเจ้าคณะอำเภอหางดง รับมอบ

หลายคนกังขาว่า ยังต้องถวายเทียนพรรษาอยู่หรือไม่ในยุคสมัยนี้ แต่ความภูมิใจของเด็กๆNCU คือสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม และการมีส่วนร่วมกับชุมชน สังคม #ชื่นชมสำนักกิจการนักศึกษามหาวิทยาลัยนอร์ทฯที่สนับสนุนให้เด็กๆได้เรียนรู้การทำงานร่วมกัน แสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทฝึกซ้อม จนประจักษ์แก่สายตา ที่สำคัญ ในการจัดหล่อเทียนพรรษาแอบมีนวัตกรรมผสมตะไคร้หอมกันยุงด้วย

ผู้ประกาศข่าว : ศูนย์สื่อสารองค์กร ประกาศข่าวเมื่อ : 23 กรกฏาคม 2561