หน้าแรก >> ปฏิทิน การทดสอบภาษาอังกฤษออนไลน์ สำหรับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาและระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ สำหรับเดือนมีนาคม 2567

** ตั้งแต่เดือนมกราคม พ.ศ. 2567 เป็นต้นไป ปรับค่าสมัครสอบออนไลน์ EnglishScore (ES) เป็น 600 บาท

► การสอบภาษาอังกฤษ online เพื่อสำเร็จการศึกษา สำหรับนักศึกษาทุกระดับ

► สอบ online บนมือถือเท่านั้น ผ่าน App. ของ EnglishScore (ES) โดย British Council

► กำหนดการสอบ online วันที่ 28 มีนาคม - 5 เมษายน 2567

► ใช้เวลาเพียง 30-40 นาที ในการสอบแต่ละครั้ง

► ทดสอบ Core Skill ได้แก่ ไวยากรณ์ คำศัพท์ การอ่าน และการฟัง

► การสมัครสอบแต่ละครั้ง สามารถสอบได้ 4 ครั้งในระยะเวลาที่กำหนด โดยเลือกผลคะแนนสูงสุดที่ทำได้และไม่ผิดกฎการสอบ เพื่อออก Certificate

► สำหรับการสอบแต่ละรอบ ผู้สมัครสอบจะทราบผลการสอบภายใน 1 สัปดาห์หลังจากวันสิ้นสุดช่วงเวลาการสอบ

► การประกาศเกรดรายวิชา 000101 ทดสอบภาษาอังกฤษก่อนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จะประกาศเกรดตามปฏิทินการศึกษาของมหาวิทยาลัย >> คลิกลิงค์ปฏิทินการศึกษาของมหาวิทยาลัย ► https://shorturl.asia/jh6WT

►ค่าสมัครสอบปรับเป็น 600 บาท/ครั้ง เริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม 2567 เป็นต้นไป ดาวน์โหลดใบสมัคร >> ใบสมัครสอบ EnglishScore (ES)-British-Council

•    (1)  เงินสด >> ชำระได้ที่ฝ่ายการเงิน อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่
       (2)  โอนผ่านธนาคาร >> ธนาคารกรุงเทพ สาขาบิ๊กซี หางดง 2 เลขที่บัญชี 486- 701813-9
              เมื่อโอนเงินแล้ว กรุณำส่งหลักฐานการโอน พร้อมเขียนชื่อ-นามสกุล และ แนบใบสมัคร ส่งถึงฝ่ายการเงินที่ LINE ID 083-5826505

► รายละเอียดเพิ่มเติม ดาวน์โหลด >> ระบบการทดสอบ-ศูนย์-NCU-TEGS สำหรับระดับปริญญาตรี  หรือ ระบบการทดสอบ-ศูนย์-NCU-TEGS สำหรับระดับบัณฑิตศึกษา

• เมื่อสมัครแล้วโปรดติดต่อศูนย์ทดสอบฯ ผ่านทาง Line (ID: ncutegs) เพื่อขอรับ Connect Code ในการสอบ (When an applicant has paid test fee, please contact NCU-TEGS Testing Center via LINE to request Connect Code.)
  • โปรดศึกษาวิธีการใช้งานระบบ EnglishScore โดยดาวน์โหลดได้จาก "ระบบการทดสอบภาษาอังกฤษฯ" ข้างต้น หรือดูคลิปวิดิโอการสอนได้ที่ลิงค์นี้ >> https://shorturl.asia/ZzvI1

ผู้ประกาศข่าว : สำนักวิจัยและบริการวิชาการ ประกาศข่าวเมื่อ : 15 มีนาคม 2567